NHÀ PHỐ ANH VINH_Q6


  • Chủ đầu tư : Anh Vinh
  • Địa chỉ : Đường Chu Văn An, Q6, TP. HCM
  • Qui mô : nhà 1 trệt, 1 lầu, sân thượng, mái bê tông cốt thép (8m x 11m)
  • Công năng : gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 5 phòng ngủ, 1 không gian thờ, 1 sân giặt phơi
  • Năm hoàn thành: 2019

Ngôi nhà này được thiết kế dựa trên 1 khu đất rộng, giáp mặt đường chính. Các phòng ốc được bố trí thông thoáng, có ánh sáng và đối lưu không khí gió mát tràn ngập các phòng. Cầu thang dược bố trí theo hình chữ U đặt ở giữa nhà kết nối từ tầng trệt lên tầng mái, đảm bảo lưu thông thuận tiện và tối ưu nhất. Ánh sáng tự nhiên lấy từ mái xuyên suốt xuống tầng trệt được bố trí ở khoảng giữa thang bộ và ô giếng trời phía sau nhà , đảm bảo cho ngôi nhà đủ điều kiện ánh sáng.

Chiều ngang 8m, việc phân chia công năng hợp lý, bố trí các điểm lấy sáng, lối đi thông suốt tạo cho ngôi nhà một sự thông thoáng và thoải mái nhất định.

Tầng trệt được bố trí một không gian thờ phụng, toàn bộ tầng trệt và sân sau nhà đều để trống để phục vụ cho công việc của gia đình. Có vệ sinh riêng, cầu thang bộ đi lên các tầng trên. Nhờ vào hệ thống cửa sổ và cửa ra vào được bố trí thông minh giúp đón gió và ánh sáng tự nhiên tạo nên cảm giác rộng rãi và thoáng mát.

Phòng khách hướng ra mặt tiền

Phòng khách được bố trí trên lầu 1, sẽ là không gian sinh hoạt chính của gia đình. Cụ thể phòng khách được bố trí đầy đủ các trang thiết bị nội thất tiện nghi cùng bộ ghế sofa là tâm điểm của căn phòng. Ngoài ra, khi sử dụng giấy dán tường tông màu nhẹ nhàng kết hợp cùng vách trang trí CNC sẽ giúp tạo điểm nhấn cuốn hút cho cả căn phòng.

Bếp bố trí phía sau nhà, có cửa sổ lấy sáng từ phía sau

Bàn ăn sắp xếp cạnh Bếp, tạo thuận lợi cho di chuyển và sinh hoạt

Sau là phòng bếp và bàn ăn cũng được bố trí tại phòng này. Phía sau đuôi nhà là một khoảng sân bên dưới nên Kiến Trúc Sư đã bố trí một cửa sổ nhằm lấy ánh sáng và gió lùa vào khu vực bếp, vừa có thể thông thoáng.

Không gian phòng khách ra phía sau đi qua không gian ăn và bếp tạo nên 2 không gian riêng biệt, kín đáo nhưng lại là lưu thông liền mạch với nhau, gần nhau chỉ cách nhau 1 cầu thang ở giữa. Tiếp đến là cầu thang được bố trí giữa nhà tạo lối giao thông chung đi lên các tần phía trên.

Lầu 1 bao gồm 2 phòng ngủ. Mỗi phòng có thiết kế phòng vệ sinh riêng biệt đáp ứng sự riêng tư, nhu cầu nghỉ ngơi tuyệt đối nhất sau một ngày học tập, lao động mệt mỏi bên ngoài. Tầng 2 của ngôi nhà rộng rãi, tiện nghi nhằm giúp các thành viên trong gia đình có những phút giây thư thái bên nhau.. Các phòng đều có cửa sổ thông thoáng tự nhiên tốt. Kết hợp ô giếng trời lấy sáng từ mái xuống cho phòng ngủ phía sau. Làm cho không gian phòng ngủ không bị thiếu ánh sáng.

Sân thượng bố trí 2 phòng ngủ trước và sau, mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng, làm cho không gian không bị thiếu sáng , 1 nhà vệ sinh chung ở phía sau và có khoảng sân trống phía sau phục vụ cho việc giặt phơi, các công việc khác trong gia đình,  sân phơi rộng rãi thoáng mát, kết hợp với vườn cây nhỏ và bàn nhằm đem đến một nơi thư giãn xanh cho cả gia đình, thân thiện với môi trường.

Sân trước rộng vãi và thoáng mát. 

Phần sàn mái dùng để đặt bồn nước, hệ thống năng lượng mặt trời, phía sau có bố trí 1 thang sắt lên mái dùng để bảo trì cũng như vệ sinh bồn nước mái, hệ thống năng lượng mặt trời.

Cầu thang bộ đi từ trệt lên sân thượng khá rộng và có sảnh chờ. Giữa khoảng thang bộ là vị trí ô thông tầng là nơi lấy sáng, ánh sáng tự nhiên được lấy từ mái xuyên suốt xuống tầng trệt đảm bảo cho ngôi nhà đủ điều kiện ánh sáng.

GIA NGUYEN


Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng Gia Nguyên

  • Hotline: 0938 623 923
  • Email: gianguyenarc@gmail.com