NHÀ PHỐ ANH DƯƠNG – QUẬN 9


  •  Chủ đầu tư: Anh Dương
  •  Địa chỉ: P. Phú Hữu, Q9, TP. HCM. 
  •  Qui mô: 1 trệt, 2 lầu, sân thượng, mái ngói (4m x 13,6m). 
  •  Công năng: gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 sân giặt phơi.
  •  Năm hoàn thành: 2019 

Ngôi nhà này được thiết kế dựa trên 1 khu đất vừa, phổ biến cho các loại nhà phố. Các phòng ốc được bố trí thông thoáng, có ánh sáng và đối lưu không khí gió mát tràn ngập các phòng. Cầu thang được bố trí theo hình chữ U đặt ở giữa nhà kết nối từ tầng trệt lên tầng mái, đảm bảo lưu thông thuận tiện và tối ưu nhất. Ánh sáng tự nhiên lấy từ mái xuyên suốt xuống tầng trệt được bố trí ở khoảng giữa thang bộ và ô giếng trời phía sau nhà , đảm bảo cho ngôi nhà đủ điều kiện ánh sáng.

Tuy chiều ngang 4m nhưng với việc phân chia công năng hợp lý, bố trí các điểm lấy sáng, lối đi thông suốt vẫn tạo cho ngôi nhà một sự thông thoáng và thoải mái nhất định.

Phối cảnh nội thất phòng khách

Tầng trệt được bố trí một khoảng sân xe máy ở phía trước, và tiếp đến là phòng khách khá là rộng ( dự trù sau này thay đổi công năng thành nhà xe ô tô hoặc khu vực kinh doanh đều có thể được). Tiếp đến là cầu thang được bố trí giữa nhà. Sau là phòng bếp và bàn ăn cũng được bố trí tại phòng này. Phía sau đuôi nhà là 1 sân sau nhằm lấy ánh sáng và gió lùa vào khu vực bếp và khu vực vệ sinh, vừa có thể lấy ánh sáng và thông thoáng từ góc sân sau này. vừa có thể trồng 1 ít rau tại đây.

Phòng khách và Bếp ăn bố trí liền mạch với nhau, chỉ cách 1 cầu thang ở giữa

Không gian phòng khách ra phía sau đi qua không gian ăn và bếp tạo nên 2 không gian riêng biệt, kín đáo nhưng lại là lưu thông liền mạch với nhau, gần nhau chỉ cách nhau 1 cầu thang ở giữa.

Lầu 1 bao gồm 2 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ đều có vệ sinh riêng. Các phòng đều có cửa sổ thông thoáng tự nhiên tốt.

Lầu 2 bố trí phòng thờ ở phía trước mặt tiền, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung ở phía sau và có khoảng sân trống phía sau phục vụ cho việc giặt phơi, các công việc khác trong gia đình, …

Phần sàn mái dùng để đặt bồn nước, hệ thống năng lượng mặt trời, phía trước lợp ngói tạo điểm nhấn ở mặt tiền, phía sau lợp tole để che mát cho khoảng sân ở Lầu 2.

GIA NGUYEN


Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG GIA NGUYÊN

  • Điện thoại Hotline: 0938623923
  • Email: gianguyenarc@gmail.com