22/03/2019
Đặt làm trang chủ
Công Ty Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Gia Nguyên
Số 18, Đường 10B, KDC ấp 5 Phong Phú, H.Bình Chánh, Tp.HCM
0708 317 397
gianguyenarc@gmail.com
Home / Biệt thự

THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

: Chị Hiếu
: Quận 12, Tp.HCM
: Nhà có chiều ngang 6m, dài 15m . Chiều cao 3 tầng.
: 2016

BIỆT THỰ PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN

Vào 1 ngày mùa đông, tôi quen 1 em gái bé xinh, lúc đầu gặp mặt tui cũng rất bất ngờ vì dáng người mảnh khảnh, giọng nói yếu đuối, nhưng nội tâm lại có rất nhiều nghị lực. Em đi du lịch rất nhiều, thăm nhiều đất nước ở khắp thế giới, nhưng điều đọng lại trong em là các kiểu dáng nhà phong cách đồng quê bên Ý. Nhà  Ý mang dáng dấp đồng quê, dân dã và lãng mạn. Tôi cũng rất mê kiểu kiến trúc này, nó giản dị, xinh xắn và rất ý tứ trong từng góc nhỏ. Thường khi tôi thiết kế dạng này thì tôi cũng như người mất hồn, cuốn vào nó và đấm chìm, không thoát ra được.

Phong cách nội thất đồng quê lãng mạn và đầy lôi cuốn luôn có một sức sống mãnh liệt trong đời sống của con người. Nó là sự tổng hòa của những giá trị mộc mạc, bình dị mà thanh lịch, sang trọng.

Phong cách đồng quê được lấy cảm hứng từ những miền quê yên bình của Pháp, Ý, Anh, các ngôi nhà ven biển, dọc theo ngọn đồi hay trang trại ở nước Mỹ... tựu chung lại là cách sống yên bình và không khí trong lành đem lại nét hiền hòa trong cả tính cách con người. Đó đồng thời là sự kết hợp các chức năng ứng dụng thực tiễn kèm với sự lãng mạn, cổ điển của những vùng đất đã đi vào truyền thống lịch sử nhân loại.

Tình yêu của họ gắn liền với thiên nhiên, hoa lá, màu xanh mát của thực vật... điều đó được minh chứng rõ ràng qua các khung tranh treo và nội thất trong phòng. Màu sắc nhạt của các yếu tố tự nhiên như màu mây, màu nước kết hợp với nội thất dân dã mang lại sự bình yên .

Nếu có dịp cho tôi ghé thăm lại ngôi nhà này, tôi vẫn không hết cảm xúc ngập tràn như lúc đầu.

* Công ty Gia Nguyên thực hiện phần thiết kế kiến trúc và xây dựng công trình.