16/10/2019
Đặt làm trang chủ
Công Ty Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Gia Nguyên
334/11, Minh Phụng, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM
0708 317 397
gianguyenarc@gmail.com

Muốn giữ sàn gỗ luôn sáng bóng, hãy học ngay những mẹo vặt sau

Khi trong gia đình có trẻ nhỏ hoặc thú nuôi, bạn sẽ rất khó giữ được vẻ sáng bóng, sạch sẽ hoàn hảo của sàn gỗ. Không phải lúc nào bạn cũng có thể chi nhiều tiền để thay sàn mới hoặc trùng tu, sửa chữa sàn gỗ một cách chuyên nghiệp, nhưng với 5 bí quyết sau, bạn có thể duy trì sàn gỗ của nhà mình tốt hơn.

1. Sửa vết lún

mẹo vặt, sàn gỗ, mẹo làm sạch sàn gỗ,

(Ảnh: pixstatic)

Sau khi kê nội thất trên sàn gỗ một thời gian dài, bề mặt sàn có thể để lại một số vết xước, lún, nếu thay đổi, di chuyển bàn ghế ra vị trí khác thì vết lún, lõm này sẽ lộ ra. Hãy xử lý bằng cách dùng khăn ướt hoặc giấy ăn thấm ướt lau lên vết lõm này, rồi tiếp tục đặt giấy ướt ở đó và dùng bàn là ở chế độ nóng nhất di lên phần khăn ướt này theo chuyển động vòng tròn, di chuyển liên tục sao cho mặt giấy không bị cháy. Sau khoảng 3-5 phút, hơi nước nóng sẽ giúp vết gỗ lõm nở ra và trở lại với kích thước ban đầu, mặt gỗ không còn vết lõm nữa. Chú ý là một số lớp sơn của sàn gỗ có thể chuyển màu khi tiếp xúc với hơi nước, nên bạn nhớ phải thử trước trên một vùng sàn gỗ nhỏ ở nơi khó thấy để kiểm tra xem sàn có bị mất màu khi thực hiện phương pháp này hay không.

2. Lau vết bút dạ

Các em bé nghịch ngợm đôi khi có thể thích trổ tài hội họa ngay trên sàn gỗ nhà mình. Nếu là bút dạ thông thường thì bạn còn có thể dễ lau sạch, nhưng nếu là bút dạ vĩnh cửu thì sẽ khó xử lý hơn. Nhưng nếu nhanh trí, bạn chỉ cần thoa kem đánh răng (nên dùng loại có chất kem màu trắng) lên vết bút dạ, rồi dùng khăn ẩm chà qua lại nhiều lần đến khi vết bút màu biến mất hoàn toàn.

3. Xử lý sàn bị kêu cọt kẹt

mẹo vặt, sàn gỗ, mẹo làm sạch sàn gỗ,

(Ảnh: popsugar)

Hãy xác định nơi khe gỗ trên sàn phát ra tiếng kêu cọt kẹt, rồi đổ thật nhiều phấn rôm vào đó, đến khi phấn rôm lấp đầy vào khe nứt thì sàn sẽ không còn phát ra tiếng kêu khó chịu. Sau đó, bạn chỉ cần dùng chổi quét sạch phấn rôm thừa trên sàn đi là được.

4. Làm sạch và khử mùi nước tiểu trên sàn gỗ

mẹo vặt, sàn gỗ, mẹo làm sạch sàn gỗ,

(Ảnh: ehow)

Đây hẳn là một trường hợp khiến các ông bố, bà mẹ trẻ phải đau đầu, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy, bột baking soda, oxy già, dấm trắng, giẻ lau. Nên xử trí thật nhanh, khi vũng nước tiểu còn ướt thì hãy trải thật nhiều giấy ăn lên để hút sạch và làm khô sàn, sau đó, khi sàn chưa khô hẳn thì hãy rắc thật nhiều bột baking soda lên vùng “chiến sự” để bột baking soda hút hết mùi khai. Nếu đến ngày hôm sau mà sàn vẫn còn mùi khó chịu, hãy trộn nửa chén bột baking soda với nửa chén dấm trắng và nửa chén nước rửa bát, rồi cho khoảng 1 thìa oxy già vào hỗn hợp này và lau lên vùng sàn bị dính nước tiểu, sau 15 phút thì lấy khăn giấy thấm sạch.

5. Lót chân ghế bằng nút bấc

mẹo vặt, sàn gỗ, mẹo làm sạch sàn gỗ,

(Ảnh: makit)

Một trong những nguyên nhân khiến sàn gỗ của bạn hay có vết xước chính là do chân bàn ghế bị cập kênh, vừa gây khó chịu khi ngồi, vừa tạo nhiều va chạm cho sàn. Hãy tận dụng những nút bấc của chai rượu vang, cắt một lát vừa vặn để kê vào những chân ghế, bàn bị cập kênh. Bạn sẽ không còn bị phiền toái khi ngồi ăn, uống nước hay làm việc nữa, mà cũng yên tâm là sàn gỗ của mình sẽ được bảo vệ tốt.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho gia đình bạn.

(Theo Emdep)