20/01/2019
Đặt làm trang chủ
Công Ty Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Gia Nguyên
Số 18, Đường 10B, KDC ấp 5 Phong Phú, H.Bình Chánh, Tp.HCM
0708 317 397
gianguyenarc@gmail.com

Đất nền TP.HCM tăng giá gấp đôi khi cơn sốt đất trở lại

Theo báo cáo của DRKA, quỹ tình trạng đất khan hiếm, thị trường đất nền trở nên hot hơn bao giờ hết khi mà các khách mua ở và đầu tư đặc biệt quan tâm. Đây chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đất nền tăng không đồng đều khi giá cả đất còn phụ thuộc vào sự phát triển của hạ tầng giao thông, khu vực hành lang kinh tế. Điển hình khu Đông ghi nhận mức tăng giá từ 130-170% do nơi đây có hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Nổi bật như giá đất nền tại khu vực phường Phước Long B, quận 9 dao động phổ biến khoảng 27 - 35 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, đất khu Nam chỉ tăng 50%. Tại khu vực Tân Thuận Đông quận 7, giá đất nền dao động từ 42 - 55 triệu đồng/m2.

dat nen tphcm

Cùng với sự tăng trưởng của giá đất nền, phân khúc nhà phố, biệt thự cũng tăng giá từ 20-56%. Khu vực quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất khoảng 56% do khu vực này có nhiều thay đổi tích cực về hạ tầng giao thông.

Giá biệt thự cũng được phân hóa rõ ràng theo từng khu vực phụ thuộc vào quy hoạch và chất lượng phục vụ của từng khu vực. Ví dụ trong khi đất quận 9 chỉ 42 triệu/m2 thì đất quận Phú Mĩ Hưng có mức giá trung bình khoảng 150 triệu/m2.

HM

Theo Homedy Blog Thị trường Bất động sản